Soft Wipe ใน Gray Zone Warfare อัปเดต 0.5: Rogue Ops จะคงภารกิจที่สำเร็จ, อันดับ, เครื่องแต่งกายที่ปลดล็อก, ระดับผู้ค้า, และสถิติของคุณไว้ แต่จะลบไอเทมในล็อกเกอร์, อุปกรณ์, และเงินของคุณออก คุณต้องเลือกว่าจะให้ความคืบหน้าที่มีอยู่ดำเนินต่อไปในโหมดใด: Joint Operations (PvE) หรือ Warfare (PvEvP) การโอนย้ายนั้นถาวร และฝ่ายของคุณจะไม่เปลี่ยนแปลง
เลือโหมดที่คุณต้องการใช้ตัวละครที่มีอยู่ของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณกลับมาร่วมทีมกับเพื่อนเก่า Joint Operations และ Warfare มีระบบความคืบหน้าแยกกันแล้ว ดังนั้นการเลือกโหมดจะเป็นตัวกำหนดว่างานที่เก็บไว้ทั้งหมดจะไปอยู่ที่ไหน
ขอบเขตของแพตช์: อัปเดต 0.5: Rogue Ops รวมถึงการแก้ไขปัญหา stash-capacity ใน 0.5.0.1
ความคืบหน้าของตัวละครใดบ้างที่จะถูกคงไว้จากอัปเดต 0.4?
อัปเดต 0.5 จะคงความคืบหน้าของคุณที่ได้รับมาแล้ว ภารกิจที่สำเร็จจะยังคงสำเร็จ อันดับของคุณจะถูกคงไว้ และระดับผู้ค้าของคุณจะยังคงอยู่ แม้ว่าอุปกรณ์ของคุณจะถูกลบออกก็ตาม
| ข้อมูลตัวละครหรือทรัพย์สิน | หลัง Soft Wipe |
|---|---|
| ภารกิจที่สำเร็จ | คงไว้ |
| อันดับ | คงไว้ |
| เครื่องแต่งกายที่ปลดล็อก | คงไว้ |
| ระดับผู้ค้า | คงไว้ |
| สถิติ | คงไว้ |
| ฝ่าย | ไม่เปลี่ยนแปลง |
| ไอเทมในล็อกเกอร์ | ถูกล้างออก |
| อุปกรณ์ที่พกพา | ถูกล้างออก |
| เงิน | ถูกล้างออก |
ทำไมคุณควรตรวจสอบระดับผู้ค้าของคุณ?
ระดับผู้ค้า ที่คงไว้มีความสำคัญเพราะการเข้าถึง Hideout ขึ้นอยู่กับอันดับของผู้ค้า หากการคราฟต์คือสิ่งที่คุณให้ความสำคัญ ตรวจสอบอันดับเหล่านั้นก่อนวางแผนโครงการก่อสร้างแรกของคุณ
ระบบ Hideout และการคราฟต์ทำให้ชื่อเสียงที่คงไว้มีจุดประสงค์เพิ่มเติมใน 0.5 สำหรับการเปลี่ยนแปลงที่กว้างขึ้นนอกเหนือจาก Soft Wipe โปรดอ่าน คู่มือเนื้อหา Rogue Ops 0.5 ของเรา
จะเกิดอะไรขึ้นกับล็อกเกอร์และเงินของคุณ?
Soft Wipe จะลบไอเทมในล็อกเกอร์, อุปกรณ์ที่พกพา, และเงินของคุณ ตัวละครจึงสามารถคงอันดับและภารกิจที่สำเร็จไว้ได้ ในขณะที่ยังคงต้องการอุปกรณ์ทดแทน
สร้างใหม่ด้วยเสบียงที่เก็บได้และรางวัลจากภารกิจก่อนที่จะใช้จ่ายเงินจำนวนมากไปกับอุปกรณ์ นี่เป็นทางเลือกที่ปฏิบัติได้จริงสำหรับผู้เล่นที่กลับมา เนื่องจากเงิน 0.4 ที่สะสมไว้ได้ถูกล้างออกไปแล้ว
การสูญเสียพื้นที่เก็บของในล็อกเกอร์เป็นส่วนหนึ่งของการ Wipe หรือไม่?
ไอเทมในล็อกเกอร์และพื้นที่เก็บของในล็อกเกอร์เป็นคนละประเด็นกัน Hotfix 0.5.0.1 ที่เปิดตัวเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม ได้แก้ไขข้อผิดพลาดในการเปลี่ยนผ่านที่ทำให้พื้นที่เก็บของ (stash capacity) กลับไปเป็นขนาดพื้นฐานสำหรับผู้เล่นที่ไม่มี DLC ซึ่งเป็นการลบพื้นที่ที่ได้รับจากการเลื่อนระดับ
การสูญเสียอุปกรณ์ที่เก็บไว้เป็นผลที่ตั้งใจไว้ของ 0.5 Soft Wipe การสูญเสียพื้นที่เก็บของที่ได้รับจากการเลื่อนระดับเป็นข้อผิดพลาดที่ได้รับการแก้ไขโดย 0.5.0.1
คุณจะเลือกโหมดสำหรับความคืบหน้าที่มีอยู่ของคุณได้อย่างไร?
เมื่อเข้าสู่ Update 0.5 เป็นครั้งแรก ให้เลือก Joint Operations หรือ Warfare ในหน้าต่างแจ้งเตือนการโอนย้าย ความคืบหน้าที่คงไว้ของตัวละครที่มีอยู่ของคุณจะถูกนำเข้าสู่โหมดนั้น ดังนั้น โปรดตัดสินใจตามรูปแบบการต่อสู้ที่คุณต้องการและสถานที่ที่ทีมของคุณวางแผนจะเล่น
| โหมด | คู่ต่อสู้ | เหมาะสำหรับ | ทำไมถึงเลือก? |
|---|---|---|---|
| Joint Operations | ศัตรู AI | ผู้เล่นที่เน้นภารกิจร่วมมือและการต่อสู้กับ AI | ผู้เล่นคนอื่นไม่สามารถทำอันตรายคุณได้ |
| Warfare | ศัตรู AI และผู้เล่นที่เป็นมนุษย์ | ผู้เล่นที่ต้องการ PvP ควบคู่ไปกับการเผชิญหน้ากับ AI | ผู้เล่นที่เป็นศัตรูจะเพิ่มภัยคุกคามอีกระดับในการลงพื้นที่ |
เลือก Joint Operations สำหรับ PvE แบบร่วมมือ
Joint Operations เหมาะสำหรับผู้เล่นที่ต้องการดำเนินเรื่องด้วยตัวละครที่มีอยู่โดยไม่มีความเสียหายจากผู้เล่นที่เป็นศัตรู ยังคงเป็นโลกออนไลน์ที่แบ่งปันกัน: ผู้เล่นคนอื่นสามารถกำจัดศัตรูหรือเก็บของก่อนที่คุณจะไปถึง
การลงพื้นที่คนเดียวใน Joint Operations จะไม่สร้างเซสชันออฟไลน์หรือส่วนตัว เลือกโหมดนี้สำหรับการต่อสู้กับ AI และการเล่นแบบร่วมมือ แทนที่จะเป็น Lamang ที่ว่างเปล่า
เลือก Warfare สำหรับ PvEvP
Warfare เหมาะสำหรับผู้เล่นที่ต้องการผู้เล่นที่เป็นมนุษย์ควบคู่ไปกับศัตรู AI ความแตกต่างนี้ยังส่งผลต่อการลักลอบขนของ: การรับสัญญาจะแจ้งเตือนฝ่ายตรงข้ามและสร้างโอกาสในการล่า ในขณะที่ PvE ใช้ศัตรู AI
หากทีมของคุณกำลังจะย้ายไปเล่น Warfare โปรดยืนยันแผนนั้นก่อนที่จะโอนย้ายตัวละครที่มีอยู่ของคุณ การเลือก Joint Operations แทนหมายความว่าคุณจะต้องมีตัวละคร Warfare แยกต่างหากเพื่อสร้างความคืบหน้าในโหมดนั้น

เลือกว่าความคืบหน้าของคุณจะไปอยู่ที่ไหน
คุณสามารถยกเลิกการเลือกโหมดของคุณได้หรือไม่?
ไม่ ความคืบหน้าของตัวละครที่มีอยู่ของคุณไม่สามารถย้ายไปมาระหว่าง Joint Operations และ Warfare ได้หลังจากการโอนย้าย ตัวละครเพิ่มเติมช่วยให้คุณสามารถเล่นโหมดอื่นได้ แต่จะไม่โอนย้ายความคืบหน้าของตัวละครเดิมของคุณ
ตัวละครเพิ่มเติมทำงานอย่างไร?
Update 0.5 รองรับตัวละครที่เล่นได้หลายตัวและยกเลิกการล้างบัญชีด้วยตนเอง นี่คือข้อจำกัดของช่องตัวละคร:
- บัญชีของคุณสามารถมีตัวละครได้สูงสุด 4 ตัว
- ตัวละครแต่ละตัวมีโหมดและฝ่ายที่เลือก
- ตัวละครสองตัวไม่สามารถใช้ชุดค่าผสมโหมดและฝ่ายเดียวกันได้ในเวลาเดียวกัน
- คุณสามารถลบตัวละครได้ 1 ตัวต่อสัปดาห์
ใช้ช่องว่างที่มีอยู่หากคุณต้องการลองโหมดอื่นโดยไม่ต้องลบตัวละครที่มีอยู่ นี่เป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับการทดลอง เนื่องจากมีข้อจำกัดในการลบสัปดาห์ละครั้ง ในขณะที่การสร้างตัวละครอื่นจะทำให้ความคืบหน้าเดิมของคุณยังคงอยู่
ฝ่ายของคุณจะเปลี่ยนไปหลัง Soft Wipe หรือไม่?
ตัวละครที่มีอยู่ของคุณจะคงฝ่ายเดิมไว้ระหว่างการโอนย้าย 0.5 หน้าต่างแจ้งเตือนจะกำหนดโหมดให้กับความคืบหน้าที่คงไว้ของคุณ มันจะไม่ย้ายตัวละครนั้นไปยังฝ่ายอื่น
หากคุณต้องการเล่นกับเพื่อนในฝ่ายอื่น ให้สร้างตัวละครอื่นที่มีการผสมผสานฝ่ายและโหมดที่เหมาะสม คุณยังคงต้องอยู่ในขีดจำกัด 4 ตัวละครและหลีกเลี่ยงการใช้ชุดค่าผสมซ้ำ
ข้อผิดพลาดทั่วไป
- ถือว่าการโอนย้ายเป็นการทดลอง การกำหนดโหมด 0.5 ของตัวละครที่มีอยู่ไม่สามารถย้อนกลับได้ ใช้ตัวละครอื่นเพื่อลองโหมดอื่น
- เข้าใจผิดว่าล็อกเกอร์ว่างเปล่าคือการรีเซ็ตทั้งหมด ภารกิจ, อันดับ, เครื่องแต่งกายที่ปลดล็อก, ระดับผู้ค้า, และสถิติยังคงอยู่ แม้ว่าอุปกรณ์และเงินจะถูกล้างออกก็ตาม
- คาดหวังว่าความคืบหน้า PvE จะตามคุณไปใน Warfare Joint Operations และ Warfare มีความคืบหน้าแยกกันใน 0.5
- ลบตัวละครก่อนตรวจสอบช่องว่าง ช่องว่างที่มีอยู่ช่วยให้คุณทดลองได้โดยไม่ต้องลบตัวละครนั้น และการลบถูกจำกัดไว้ที่ 1 ครั้งต่อสัปดาห์
เคล็ดลับระดับโปร
นำความคืบหน้าที่คงไว้ของคุณไปใช้ในที่ที่คุณต้องการ
กำหนดตัวละครที่มีอยู่ของคุณให้กับโหมดที่คุณคาดว่าจะเล่นมากที่สุด นี่เป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับผู้เล่นที่แบ่งเวลาเล่นระหว่าง Joint Operations และ Warfare เนื่องจากตัวละครที่สองสามารถครอบคลุมโหมดอื่นได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนการกำหนดค่าเดิม
สร้างใหม่ก่อนที่จะทำกิจกรรมที่ต้องการมากขึ้น
ตรวจสอบระดับผู้ค้าที่คงไว้, เปลี่ยนอุปกรณ์ที่ขาดหายไป, และทบทวนข้อกำหนด Hideout ถัดไปของคุณ สำหรับการทบทวนพื้นฐาน โปรดกลับไปดู เคล็ดลับและเทคนิคสำหรับผู้เริ่มต้น ของเรา จากนั้นนำกฎการโอนย้าย 0.5 มาใช้ที่นี่เมื่อเลือกโหมดของตัวละครของคุณ
คำถามที่พบบ่อย
Soft Wipe เกิดขึ้นเมื่อใด?
Soft Wipe มาพร้อมกับ Rogue Ops เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2026 เจ้าของ Supporter Edition สามารถเข้าถึง Supporter Preview 0.5 ได้ตั้งแต่ 19 ตุลาคม
ความคืบหน้าจาก Supporter Preview ยังคงอยู่ในการเปิดตัวเต็มรูปแบบหรือไม่?
ใช่ ความคืบหน้าที่ได้รับระหว่าง 0.5 Supporter Preview ได้ถูกโอนย้ายไปยังการเปิดตัว Rogue Ops เต็มรูปแบบ การกำหนดโหมดของตัวละครยังคงถาวร
คุณยังสามารถรีเซ็ตบัญชีทั้งหมดของคุณได้หรือไม่?
การล้างบัญชีด้วยตนเองได้ถูกยกเลิกใน 0.5 สร้างตัวละครอื่นเพื่อเริ่มต้นใหม่ โดยอยู่ภายใต้ข้อจำกัด 4 ตัวละคร และข้อจำกัดด้านฝ่ายและโหมด การลบตัวละครจำกัดไว้ที่ 1 ครั้งต่อสัปดาห์
คุณควรตรวจสอบอะไรหลังจากโอนย้ายตัวละครของคุณ?
ตรวจสอบระดับผู้ค้าของคุณ, เปลี่ยนอุปกรณ์ที่ขาดหายไป, และตรวจสอบข้อกำหนดสำหรับโครงการ Hideout ถัดไปของคุณ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการลงพื้นที่ครั้งต่อไป โปรดเรียกดู คู่มือกลยุทธ์ Gray Zone Warfare ของเรา





