Trong bản cập nhật Gray Zone Warfare 0.5: Rogue Ops, tính năng Soft Wipe sẽ giữ lại các nhiệm vụ đã hoàn thành, cấp bậc, trang phục đã mở khóa, cấp độ nhà cung cấp và số liệu thống kê của bạn, nhưng sẽ xóa sạch vật phẩm trong kho đồ, trang bị và tiền tệ. Bạn cũng phải chọn nơi tiếp tục quá trình phát triển hiện tại của mình: Joint Operations (PvE) hoặc Warfare (PvEvP). Việc chuyển đổi này là vĩnh viễn và phe phái của bạn sẽ không thay đổi.
Hãy chọn chế độ mà bạn muốn sử dụng nhân vật hiện tại của mình, đặc biệt nếu bạn quay trở lại với một đội hình quen thuộc. Joint Operations và Warfare giờ đây có tiến trình riêng biệt, vì vậy việc lựa chọn chế độ sẽ quyết định nơi tất cả công sức đã bỏ ra sẽ thuộc về.
Phạm vi bản vá: Bản cập nhật 0.5: Rogue Ops, bao gồm cả bản sửa lỗi 0.5.0.1 về dung lượng kho đồ.
Tiến trình nhân vật nào được giữ lại từ bản cập nhật 0.4?
Bản cập nhật 0.5 sẽ giữ lại tiến trình mà bạn đã đạt được. Các nhiệm vụ đã hoàn thành vẫn còn đó, cấp bậc của bạn sẽ được giữ nguyên và cấp độ nhà cung cấp của bạn cũng sẽ tồn tại ngay cả khi trang bị của bạn thì không.
| Dữ liệu hoặc vật phẩm của nhân vật | Sau Soft Wipe |
|---|---|
| Nhiệm vụ đã hoàn thành | Được giữ lại |
| Cấp bậc | Được giữ lại |
| Trang phục đã mở khóa | Được giữ lại |
| Cấp độ nhà cung cấp | Được giữ lại |
| Số liệu thống kê | Được giữ lại |
| Phe phái | Không thay đổi |
| Vật phẩm trong kho đồ | Bị xóa |
| Trang bị mang theo | Bị xóa |
| Tiền tệ | Bị xóa |
Tại sao bạn nên kiểm tra cấp độ nhà cung cấp của mình?
Cấp độ nhà cung cấp được giữ lại của bạn rất quan trọng vì quyền truy cập vào Hideout phụ thuộc vào cấp bậc của nhà cung cấp. Nếu việc chế tạo là ưu tiên hàng đầu của bạn, hãy kiểm tra các cấp bậc đó trước khi lên kế hoạch cho các dự án xây dựng đầu tiên của mình.
Các hệ thống Hideout và chế tạo mang lại mục đích mới cho danh tiếng được giữ lại này trong phiên bản 0.5. Đối với những thay đổi lớn hơn ngoài Soft Wipe, hãy đọc hướng dẫn nội dung Rogue Ops 0.5 của chúng tôi.
Điều gì xảy ra với kho đồ và tiền tệ của bạn?
Soft Wipe sẽ xóa sạch vật phẩm trong kho đồ, trang bị mang theo và tiền tệ của bạn. Do đó, một nhân vật có thể giữ lại cấp bậc và nhiệm vụ đã hoàn thành của mình trong khi vẫn cần trang bị thay thế.
Hãy xây dựng lại bằng các vật phẩm thu thập được và phần thưởng nhiệm vụ trước khi chi tiêu nhiều vào trang bị. Đây là lựa chọn thực tế cho những người chơi quay trở lại vì số tiền 0.4 tích lũy của họ đã bị xóa.
Việc thiếu dung lượng kho đồ có phải là một phần của đợt wipe không?
Vật phẩm trong kho đồ và dung lượng kho đồ là hai vấn đề khác nhau. Bản vá nóng 0.5.0.1, phát hành vào ngày 23 tháng 10, đã khắc phục lỗi chuyển đổi khiến dung lượng kho đồ bị đặt lại về kích thước cơ bản đối với những người chơi không có DLC, loại bỏ không gian kiếm được thông qua tiến trình cấp bậc.
Việc thiếu trang bị được lưu trữ là kết quả có chủ đích của Soft Wipe 0.5. Việc thiếu không gian lưu trữ kiếm được qua cấp bậc là một lỗi đã được 0.5.0.1 khắc phục.
Làm thế nào để bạn chọn chế độ cho tiến trình hiện tại của mình?
Khi lần đầu tiên truy cập Bản cập nhật 0.5, hãy chọn Joint Operations hoặc Warfare trong lời nhắc chuyển đổi. Tiến trình được giữ lại của nhân vật hiện tại của bạn sẽ được chuyển vào chế độ đó, vì vậy hãy quyết định dựa trên loại chiến đấu bạn muốn và nơi đội hình của bạn dự định chơi.
| Chế độ | Đối thủ | Tốt nhất cho | Tại sao nên chọn? |
|---|---|---|---|
| Joint Operations | Kẻ địch AI | Người chơi tập trung vào nhiệm vụ hợp tác và chiến đấu với AI | Người chơi khác không thể gây sát thương cho bạn |
| Warfare | Kẻ địch AI và đối thủ con người | Người chơi muốn PvP cùng với các cuộc chạm trán AI | Người chơi địch tạo thêm mối đe dọa cho các cuộc triển khai |
Chọn Joint Operations cho PvE hợp tác
Joint Operations phù hợp với những người chơi muốn tiếp tục với nhân vật đã có của mình mà không bị sát thương từ người chơi thù địch. Nó vẫn là một thế giới trực tuyến, được chia sẻ: những người chơi khác có thể tiêu diệt kẻ địch hoặc thu thập vật phẩm trước khi bạn đến.
Triển khai một mình trong Joint Operations không tạo ra một phiên ngoại tuyến hoặc riêng tư. Hãy chọn nó cho sự đối đầu với AI và lối chơi hợp tác, thay vì một phiên bản trống của Lamang.
Chọn Warfare cho PvEvP
Warfare phù hợp với những người chơi muốn có đối thủ con người cùng với kẻ địch AI. Sự khác biệt đó cũng ảnh hưởng đến việc buôn lậu: chấp nhận một hợp đồng sẽ cảnh báo các phe phái đối địch và tạo cơ hội săn lùng, trong khi PvE sử dụng sự đối đầu của AI.
Nếu đội hình quen thuộc của bạn đang chuyển sang Warfare, hãy xác nhận kế hoạch đó trước khi chuyển nhân vật hiện tại của bạn. Chọn Joint Operations thay vào đó có nghĩa là bạn sẽ cần một nhân vật Warfare riêng để xây dựng tiến trình ở đó.

Chọn nơi tiến trình của bạn thuộc về
Bạn có thể hoàn tác lựa chọn chế độ của mình không?
Không. Tiến trình của nhân vật hiện tại của bạn không thể di chuyển qua lại giữa Joint Operations và Warfare sau khi chuyển đổi. Các nhân vật bổ sung cho phép bạn thử chế độ còn lại, nhưng chúng không chuyển tiến trình của nhân vật gốc của bạn.
Các nhân vật bổ sung hoạt động như thế nào?
Bản cập nhật 0.5 hỗ trợ nhiều nhân vật có thể chơi và loại bỏ việc xóa tài khoản thủ công. Đây là các giới hạn về ô nhân vật:
- Tài khoản của bạn có thể chứa tối đa 4 nhân vật.
- Mỗi nhân vật có một chế độ và phe phái đã chọn.
- Hai nhân vật không thể cùng lúc chia sẻ tổ hợp chế độ-và-phe phái giống nhau.
- Bạn có thể xóa 1 nhân vật mỗi tuần.
Hãy sử dụng một ô trống nếu bạn muốn thử một chế độ khác mà không xóa nhân vật đã có của mình. Điều này tốt nhất cho việc thử nghiệm vì việc xóa có giới hạn hàng tuần, trong khi tạo một nhân vật khác sẽ giữ nguyên tiến trình gốc của bạn.
Phe phái của bạn có thay đổi sau Soft Wipe không?
Nhân vật hiện tại của bạn sẽ giữ nguyên phe phái trong quá trình chuyển đổi 0.5. Lời nhắc sẽ gán một chế độ cho tiến trình được giữ lại của bạn; nó không di chuyển nhân vật đó sang một phe phái khác.
Nếu bạn muốn chơi với bạn bè trong một phe phái khác, hãy tạo một nhân vật khác với tổ hợp phe phái-và-chế độ phù hợp. Bạn vẫn cần tuân thủ giới hạn 4 nhân vật và tránh các tổ hợp trùng lặp.
Những sai lầm phổ biến
- Coi việc chuyển đổi là một lần chạy thử. Việc chỉ định chế độ 0.5 cho nhân vật hiện tại không thể đảo ngược. Hãy sử dụng một nhân vật khác để thử chế độ còn lại.
- Nhầm lẫn kho đồ trống với việc đặt lại hoàn toàn. Nhiệm vụ, cấp bậc, trang phục đã mở khóa, cấp độ nhà cung cấp và số liệu thống kê vẫn tồn tại ngay cả khi trang bị và tiền tệ bị xóa.
- Mong đợi tiến trình PvE sẽ đi theo bạn vào Warfare. Joint Operations và Warfare có tiến trình riêng biệt trong phiên bản 0.5.
- Xóa nhân vật trước khi kiểm tra các ô trống. Một ô trống cho phép bạn thử nghiệm mà không cần xóa nhân vật đó, và việc xóa bị giới hạn 1 lần mỗi tuần.
Mẹo chuyên nghiệp
Đặt tiến trình được giữ lại của bạn vào nơi bạn sẽ sử dụng nó
Chỉ định nhân vật đã có của bạn vào chế độ mà bạn dự định chơi nhiều nhất. Điều này tốt nhất cho những người chơi chia thời gian giữa Joint Operations và Warfare vì một nhân vật thứ hai có thể xử lý chế độ còn lại mà không thay đổi chỉ định ban đầu.
Xây dựng lại trước khi tham gia các hoạt động đòi hỏi khắt khe hơn
Kiểm tra cấp độ nhà cung cấp được giữ lại của bạn, thay thế trang bị bị thiếu và xem lại các yêu cầu tiếp theo cho Hideout của bạn. Để làm mới về các kiến thức cơ bản, hãy xem lại mẹo và thủ thuật dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi, sau đó áp dụng các quy tắc chuyển đổi 0.5 tại đây khi chọn chế độ cho nhân vật của bạn.
Câu hỏi thường gặp
Soft Wipe diễn ra khi nào?
Soft Wipe đã đến cùng với Rogue Ops vào ngày 22 tháng 10 năm 2026. Chủ sở hữu Supporter Edition có thể tham gia Supporter Preview 0.5 bắt đầu từ ngày 19 tháng 10.
Tiến trình từ Supporter Preview có được giữ lại sau bản phát hành đầy đủ không?
Có. Tiến trình đạt được trong Supporter Preview 0.5 đã được chuyển sang bản phát hành đầy đủ của Rogue Ops. Việc chỉ định chế độ của nhân vật vẫn là vĩnh viễn.
Bạn có thể đặt lại toàn bộ tài khoản của mình không?
Việc xóa tài khoản thủ công đã bị loại bỏ trong phiên bản 0.5. Hãy tạo một nhân vật khác để bắt đầu lại, tuân theo giới hạn 4 nhân vật và các hạn chế về phe phái-và-chế độ. Việc xóa nhân vật bị giới hạn 1 lần mỗi tuần.
Bạn nên kiểm tra những gì sau khi chuyển nhân vật của mình?
Xem lại cấp độ nhà cung cấp của bạn, thay thế trang bị bị thiếu và kiểm tra các yêu cầu cho dự án Hideout tiếp theo của bạn. Để chuẩn bị cho lần triển khai tiếp theo, hãy xem các hướng dẫn chiến lược Gray Zone Warfare của chúng tôi.





